XỬ LÝ KHI XE BỊ NGẬP NƯỚC

Administrator 25-10-2020

Xe Ô tô Bị Ngập Nước

Hiện nay, ở Việt Nam việc dạy các kỹ năng thoát hiểm, thoát nạn trong các tình huống khẩn cấp chưa được đưa vào giảng dạy chính thức. Do đó việc tự nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức thoát hiểm, thoát nạn trong các tình huống khẩn cấp là vô cùng quan trọng, khi đó  bạn chỉ có vài giây để phản ứng và cứu sống chính mình và những người trong xe. Hãy cũng phụ tùng ô tô  chúng tôi tìm hiểu các kỹ năng thoát hiểm khi ô tô của bạn rơi vào tình trạng ngập nước, hoặc kẹt giữa đường bị lụt.

Cách Xử Lý Khi Xe Ô tô Bị Ngập Nước

Khi bạn và chiếc ô tô không may chiếc xe lao xuống sông hay ao hồ, hoặc kẹt trong đường bị ngập nước. Lúc này bạn thật sự cần bình tĩnh vì thời điểm ô tô rơi xuống ao nó chưa thể chìm ngay, bạn vẫn có thời gian để tự mình thoát hiểm và có cơ hội cứu những người khác trong xe. Bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1:, Bạn nên nhớ không nên tháo dây an toàn ngay mà hãy bình tĩnh cho đến khi trạng thái xe không còn lao tới nhanh nữa, xác định phương hướng để thoát, vì dây an toàn có tác dụng giữ nguyên được vị trí của bạn trong xe ô tô , giữ thăng bằng cơ thể không bị dịch chuyển nhiều gây ra khó xử lí khi lái hoặc điều khiển xe an toàn.

Bước 2: bạn đừng cố mở cửa, hành động đó chỉ khiến cho chiếc ô tô ngập nước nhanh hơn, khi đó áp lực nước lớn sẽ nhấn chìm cả bạn và chiếc xe. Thay vào đó hãy mở cửa kính và trèo ra ngoài. Trong khoảng thời gian chiếc ô tô rơi xuống trên ô tô vẫn tích điện để bạn cơ thể mở cửa kính từ vị trí ngồi. Trong trường hợp không thể mở cửa kính bạn có thể dùng tay, gót giày hay bất kỳ vật cứng nào để phá vỡ kính thoát ra ngoài. Nhưng chúng tôi khuyên bạn đứng cố làm vỡ kính chắn gió trước vì nó được xây dựng lại để chống lại các tác động ngoại lực, việc cố làm vỡ kính chắn gió chỉ diễn ra trong phim mà thôi.

Bước 3:  Lúc xe của bạn đã bị chìm xuống nước hoàn toàn, bạn thật bình tĩnh, hít thật sâu, phá vỡ cửa kính. Thời điểm kính vỡ nước sẽ ồ ạt vào trong ô tô, do đó bạn cần xác định phương hướng để bơi ra ngoài. Có thể xác định phương hướng bằng cách bơi theo bọt nước hoặc hướng về phía có ánh sáng.

Đó là những điều cần thiết khi xe của bạn gặp những sự cố như vậy. Tính mang con người là trên hêt nên chúng ta cần phải  thoát hiểm trước khi cứu lấy chiếc ô tô con của bạn.